ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Dying to Survive (2018)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Dying to Survive (2018)

ผู้กำกับรุ่นเยาว์

ดูหนังออนไลน์ หากคุณไม่ได้อาศัยอยู่บนดาวอังคารในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มีโอกาสที่คุณจะเคยได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศของจีนเรื่อง “ Dying to Survive ” คุณลักษณะเปิดตัวนี้โดยผู้กำกับรุ่นเยาว์ที่รู้จักกันน้อย เหวิน มู่เย่ ทำรายได้ไป 200 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัวเท่านั้น แม้จะแตกต่างอย่างน่าประหลาดใจจากภาพยนตร์โฆษณาชวนเชื่อกระแสหลักของจีนเรื่องใดก็ตาม “ ปฏิบัติการทะเลแดง ” ที่จะกล่าวถึงอย่างหนึ่ง จนถึงตอนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลและรางวัลมากมายจากงานต่างๆ ทั่วโลก เช่น เทศกาลภาพยนตร์ม้าทองคำ, รางวัลสมาคมวิจารณ์ภาพยนตร์จีน, รางวัลนักวิจารณ์ภาพยนตร์เซี่ยงไฮ้, เทศกาลภาพยนตร์โลกมอนทรีออล และรางวัลภาพยนตร์เอเชียล่าสุด

สร้าง (และแสดง) โดยดาราจีนXu Zhengร่วมกับคู่หูประจำของเขาNing Hao (“Breakup Buddies”, “No Man’s Land”) “Dying to Survive” อิงจากเรื่องจริงของ ดูหนังออนไลน์ Lu Yong มะเร็งเม็ดเลือดขาวเรื้อรังแบบมัยอีลอยด์ ผู้ป่วย (CML) ที่เป็นข่าวพาดหัวเรื่องการนำเข้ายา Glivec ปลอมและราคาถูกกว่าของอินเดีย ซึ่งเป็นยาหลักสำหรับการรักษา CML ซึ่งขายในจีนในราคาที่ถูกห้ามและไม่ครอบคลุมโดยบริการดูแลสุขภาพ

ในเวอร์ชั่นสมมติของ “Dying to Survive” ตัวละคร Lu Yong นี้มีชื่อว่า Cheng Yong ( Xu Zheng) และไม่ใช่ผู้ป่วย CML แต่เป็นผู้หย่าร้างที่ประสบปัญหาการสูบบุหรี่แบบลูกโซ่ ดำเนินกิจการร้านค้าเล็กๆ ของน้ำมันอินเดียที่น่าสงสัยและอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อดีตภรรยาของเขากำลังต่อสู้ดิ้นรนเพื่อดูแลลูกชายวัย 9 ขวบอย่างเต็มที่และไปอาศัยอยู่ต่างประเทศ และเฉิงต้องการเงิน แต่ร้านของเขาไม่ใช่ร้านที่คุณเรียกว่าเหมืองทองคำอย่างแน่นอน อยู่มาวันหนึ่ง ชายคนหนึ่งชื่อ

Lv Shouyi (Wang Chuanjun) เข้ามาหาเขาและเสนอเงินให้เขาเพื่อไปอินเดียและนำยาบางชนิดกลับมาให้เขา เขาป่วยหนัก และเขาสาบานว่ายาของอินเดียมีประสิทธิภาพเท่าๆ กันกับยาที่ถูกกฎหมาย หนัง hd ล่าสุด แต่ในราคาเพียงเสี้ยวหนึ่งของราคาจีน เฉิงปฏิเสธในตอนแรก โดยรู้ว่าการค้ายาเสพติด “ของปลอม” เป็นเขตอันตรายอย่างยิ่ง แต่ต่อมา เมื่อพ่อที่โตกว่าต้องการการผ่าตัดช่วยชีวิต ความเร่งด่วนทางการเงินก็แซงหน้าความชอบธรรมของเขาไป

เมื่อกลับจากการลักลอบขนของ เฉิงตระหนักว่ามีผู้ป่วยกี่คนที่กระตือรือร้นที่จะซื้อยารักษามะเร็งในราคาที่สมเหตุสมผล และเกือบข้ามคืน การผ่าตัดเล็กๆ น้อยๆ กลายเป็นธุรกิจที่ทำกำไรได้สูงสำหรับเฉิงและแก๊งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่เขารวมตัวกันเพื่อช่วยเขาจัดการการจราจร แต่งโดย Lv นักบวช Liu (Yang Xinming) ที่แรกเริ่มจ้างนักแปลภาษาอังกฤษ เจ้าหนูหัวเกรียน “Yellow Hair” (จาง หยู) และนักเต้นรูดเสา Liu Sihui (Tan Zhuo) ไม่ใช่ผู้ป่วย แต่เป็นแม่ของ ตัวเล็กแต่มันง่ายเกินไปและเร็วเกินไปสำหรับเฉิง และเขาไม่รู้ว่าคนอื่นมีความคิดแบบเดียวกันก่อนหน้าเขา และตำรวจกำลังจับตาดูการจราจรที่ผิดกฎหมายเพื่อจับกุมผู้บงการ

ภาพยนตร์เรื่องนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนที่แตกต่างกัน คั่นด้วยช่วงเวลาและอารมณ์ที่แตกต่างกันมาก สิ่งแรกที่ทำหน้าที่เป็นอารัมภบทคือการปัดฝุ่นและตลก เต็มไปด้วยพลัง มุขตลก เสียงหัวเราะ (เนื้อหาอนุญาตให้!) และแม้แต่การทะเลาะวิวาทที่เฮฮาซึ่งอาวุธจีนที่ไม่มีวันตกยุค – เก้าอี้แบบพับได้ – ทำให้มีรูปลักษณ์อันรุ่งโรจน์ แต่เช่นเดียวกับในภาพยนตร์จีนที่ดีทุกเรื่อง การกระทำมีผลตามมา และส่วนที่สองเกี่ยวข้องกับสิ่งเหล่านั้นและผลทางอารมณ์ของการกระทำดังกล่าว เฉิงที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นจะแลกเปลี่ยนความโลภเป็นความเห็นอกเห็นใจและจะต้องรับผิดชอบเป็นการส่วนตัว

การดู “Dying to Survive” นั้นไม่ยากเลยที่จะเข้าใจเหตุผลเบื้องหลังความนิยม มันคือ – ยกมือขึ้น – ภาพยนตร์ที่ไร้ที่ติ การวัดเป็นคำในที่นี้ เนื่องจากเป็นการผสมผสานที่ลงตัวของส่วนผสมทั้งหมดเพื่อความสำเร็จในปริมาณที่เหมาะสม มันมีอัตราส่วนเสียงหัวเราะและน้ำตาที่สมดุล เป็นตัวเอกที่สัมพันธ์กันอย่างมากและการแก้แค้นที่น่าพึงพอใจ (และจริง) ของผู้แพ้ โดยรวมแล้ว แม้จะมีหัวข้อที่น่าเศร้าและหนักหน่วง แต่ก็เป็นเรื่องราวที่ให้ความรู้สึกที่ดีที่เหมาะสมซึ่งหลีกเลี่ยงไม่พรวดพราดเข้าสู่ประชานิยมที่วิเศษ

ทว่านักประชานิยมก็เป็นเช่นนั้นจริง แต่อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่การจับกุม “ของจริง” ของหลิว รัฐบาลได้ผ่อนคลายนโยบายเกี่ยวกับการนำเข้ายารักษาโรคมะเร็งและอนุญาตให้ใบสั่งยา Glivec อยู่ภายใต้สุขภาพของชาติ และ – ยิ่งกว่านั้น หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย ประเทศจีนได้รวมยารักษาโรคมะเร็งอีก 17 ชนิด ในการประกันสาธารณะของประเทศ เรื่องราวแบบนี้ทำให้เรามีความหวังและทำให้เราอยากสู้ให้ถึงที่สุด! อันที่จริง – สร้างความประหลาดใจให้กับหลาย ๆ คน – “Dying to Survive” ได้ท้าทายการเซ็นเซอร์ของจีนอย่างหนักด้วยเรื่องราวที่ “กล้า” วิจารณ์สถาบันและประสบความสำเร็จแม้ว่าในความเป็นจริงแล้วนี่เป็นเรื่องราวที่สมบูรณ์แบบและพิจารณาผลลัพธ์จีน ไม่ได้ออกมาเลวร้ายเกินไป

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

นอกเหนือจากเรื่องพิเศษ

แล้ว ถือเป็น บุญอย่างยิ่งของ Xu Zhengที่ได้แบกทั้งเรื่องไว้บนบ่าของเขาด้วยความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง เฉิงของเขาไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโร่ แต่เป็นคนธรรมดาทั่วๆ ไป มีมนุษยธรรมที่ดี แต่ยังมีความไม่สมบูรณ์และการเลือกที่ผิดพลาดที่ทำให้เขา “เป็นหนึ่งในพวกเรา ”  หนังใหม่ชนโรง นักแสดงที่เหลือก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน และพวกเขามีเวลาเหลือเฟือที่จะพัฒนาและคืบหน้าในการแฉ เหมือนกับการกำกับภาพ การถ่ายภาพยนตร์ และการตัดต่อที่พัฒนาร่วมกันจากจังหวะแอ็กชัน/การปล้นไปสู่ความสมจริงที่มืดมนในตอนท้ายในเวลาทำงาน 2 ชั่วโมง “Dying to Survive” นั้นคล่องแคล่ว จับถนัดมือ และสมดุลดี การเปิดตัวที่เป็นผู้ใหญ่มากสำหรับ Wen Muye ที่ได้ประกาศความร่วมมือเพิ่มเติมกับ Xu Zheng แล้ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart