หนัง

“Still Alice”

STILL ALICE

ด้วยการผสมผสานของพลังและความสง่างามJulianne Mooreยกระดับ “Still Alice” ให้อยู่เหนืออุปกรณ์ติดโทรทัศน์ที่สร้างขึ้นสำหรับเคเบิล และนำเสนอการแสดงที่น่าจดจำมากที่สุดแห่งหนึ่งในอาชีพการงานของเธอนี่ไม่ใช่งานเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อพิจารณาจากความลึกและความกว้างของผลงานภาพยนตร์ของ Moore และความสามารถที่สม่ำเสมอของเธอในการผลิตผลงานที่ยอดเยี่ยม ตั้งแต่การแสดงเป็นดาราหนังโป๊ในเรื่อง “ Boogie Nights ” ไปจนถึงศิลปินนอกรีตใน

“ The Big Lebowski ” ไปจนถึงแม่บ้านที่ผิดหวังใน “Far จากสวรรค์” ที่เธอตายในภาพของ Sarah Palin ในภาพยนตร์ของ HBO เรื่อง ‘ เกมเปลี่ยน ’. เธอเป็นนักแสดงที่ฉลาด เฉลียวฉลาด และมีสัญชาตญาณมากจนเธอไม่เคยพลาดบันทึกเท็จ

เธอพบหนทางที่ไม่คาดฝันในตัวละครของเธอ ซึ่งเป็นบทบาทที่ท้าทายซึ่งทำให้เธอต้องแสดงอาการทางจิตที่เสื่อมลงทีละน้อยและภายในโดยเนื้อแท้โชคดีที่ “Still Alice” ไม่ได้ยกย่องผู้หญิงที่เธอเล่น: ดร. อลิซ ฮาวแลนด์ ศาสตราจารย์ด้านภาษาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ซึ่งพบว่าเธอกำลังทุกข์ทรมานจากโรคอัลไซเมอร์ที่เริ่มมีอาการ Richard GlatzerและWash Westmorelandผู้กำกับร่วมและผู้เขียนบทไม่อายที่จะอยู่ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บที่คงที่และน่าสะพรึงกลัวที่โรคนี้จะจับตัวบุคคลและตัดความสามารถของเธอในการสื่อสารและเชื่อมต่อกับโลกภายนอก แต่พวกเขาก็ไม่ได้เล่าเรื่องนี้ด้วยความแตกต่างหรือศิลปะมากนักในการดัดแปลงนวนิยายของLisa Genovaนี่คือความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบ“ยังอลิซ” เพื่อคู่ของภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่มีการจัดการดินแดนเดียวกัน: ซาร่าห์ Polley ‘s หลอน‘อยู่ห่างจากเธอ’และไมเคิล Haneke ‘‘s ไม่ท้อถอยAmour .’ แสงที่แบนราบ การใช้เพลงม๊อดลินบ่อยๆ การพึ่งพาภาพปานกลางและปฏิกิริยาตอบสนองที่น่าอึดอัดใจ ล้วนส่งผลต่อความรู้สึกในการรับชมผลงานที่ค่อนข้างเป็นช่างฝีมือซึ่งเหมาะกับหน้าจอขนาดเล็กมากกว่า แต่หัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในที่ที่ถูกต้อง และข้อความก็มีความสำคัญ และแน่นอนว่ามันจะสะท้อนถึงผู้คนนับล้านที่คนที่รักได้รับความเดือดร้อนจากโรคร้ายนี้อย่างแน่นอนในตอนเริ่มต้นของภาพยนตร์ อลิซมีทุกอย่าง ครบรอบวันเกิด 50 ปีของเธอแล้ว หนัง hd

และเธอกำลังฉลองที่ร้านอาหารสุดเก๋ในนิวยอร์กกับครอบครัวอันเป็นที่รักของเธอ สามีของเธอ ( อเล็ก บอลด์วิน ) ซึ่งเป็นนักวิชาการด้วย ยกย่องเธอว่าเป็นคนสวยและฉลาดที่สุดที่เขาเคยรู้จัก เธอมีสไตล์ ประสบความสำเร็จ มีความสุขและมีความมั่นคงทางการเงิน เธอเปล่งประกายความมั่นใจและความสามารถอยู่ตลอดเวลา แต่ในไม่ช้า คำพูดซึ่งดึงดูดใจเธอมาตลอดชีวิตและเป็นพื้นฐานสำหรับอาชีพการงานของเธอ ก็เริ่มหลีกหนีจากเธอ เธอรู้สึกสับสนกับการวิ่งจ็อกกิ้งรอบมหาวิทยาลัยทุกวัน เธอเริ่มทำของหายในบ้านและลืมกำหนดการจัดงานการไปพบนักประสาทวิทยาพบว่าอลิซเป็นโรคอัลไซเมอร์รูปแบบที่หายาก และเป็นพันธุกรรม น่าทึ่งมาก เพราะเธอมีสติปัญญาดี เธอจึงสามารถเล่นกลในสมองและหาทางลัดเพื่อปกปิดความเจ็บป่วยของเธอได้ แต่ในเวลาไม่นาน ท่อนล่างหลุดออกจากใต้ตัวเธอ และมันก็ทำให้ใจสลายเมื่อได้ชม มัวร์เล่นเป็นเรื่องเล็กน้อยโดยส่วนใหญ่ โดยแสดงความกลัวด้วยตาของเธอหรือเปลี่ยนน้ำเสียงของเธอเล็กน้อย ดังนั้นช่วงเวลาที่เข้าใจได้ว่าตัวละครของเธอนั้นเต็มไปด้วยความตื่นตระหนกจึงมีความโดดเด่นในทางตรงกันข้ามความจริงที่ว่าผู้หญิงที่เชี่ยวชาญด้านภาษาศาสตร์มีปัญหาในการแสดงตัวเองอาจดูเหมือนเป็นอุปกรณ์ที่ชัดเจน แต่ก็เพิ่มความรู้สึกเศร้าและหงุดหงิดให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เพราะอลิซรู้ดีถึงพลังของการแสดงออก “Still Alice” เป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีที่เธอตอบสนองต่อความเสื่อมถอยของเธอดูหนัง hd

เธอประเมินมันใหม่อย่างต่อเนื่องและหาวิธีรับมืออย่างไร เธอไม่ได้ทำอย่างมีศักดิ์ศรีเสมอไป ซึ่งทำให้สดชื่น บางครั้งเธอยังใช้โรคนี้เพื่อจัดการกับคนรอบข้างหรือออกจากโอกาสทางสังคมที่เธอควรหลีกเลี่ยงแต่มันยังเกี่ยวกับปฏิกิริยาของครอบครัวของเธอในแบบที่คาดไม่ถึงอีกด้วย แอนนา ลูกสาวคนโตของเธอ ( เคท บอสเวิร์ธตัวแข็ง) ทนายที่หล่อเหลาและสมบูรณ์แบบที่แต่งงานกันอย่างดี ไม่รับมือกับความเจ็บป่วยของอลิซและลิเดีย ( คริสเตน สจ๊วร์ตที่ยอดเยี่ยม) ลูกสาวคนเล็กที่ร่าเริงของเธอซึ่งย้ายไปลอสแองเจลิส แอนเจลิสกับความฝันที่จะเป็นนักแสดงดูบอลสด

Shopping Cart